Khám phá bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo xinh đẹp chứa đựng nhiều danh thắng xinh đẹp và nhiều công trình kiến trúc cổ xưa nổi tiếng vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay như bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan. Đây có thể nói là một trong những điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng tại Đài Loan mà hầu hết du khách đều biết đến.

Vậy bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan có gì hấp dẫn du khách như vậy? Hãy cùng đại lý bán vé máy bay Đài Loan giá rẻ Việt Mỹ khám phá bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan được biết đến là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới.

Vài nét về bảo tàng cung điện quốc gia tại Đài Loan

Trước đây bảo tàng cung điện quốc gia từng là nơi hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ của các hoàng đế, hiện tại nơi đây đã trở thành bản tàng trưng bày những bộ sưu tập đồ cổ và châu báu của Trung Quốc có thể nói là lớn nhất trên thế giới.

Ngày nay đến thăm bảo tàng cung điện quốc gia bạn có thể tận mắt chúng kiến những bộ sưu tập và những hiện vật hoàng gia của Trung Quốc.

Bảo bảo tàng cung điện quốc gia nằm ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc tại Đài Loan, được thành lập vào năm 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân Quốc ra đời được 13 năm.

Bảo tàng là nơi lưu trữ những hiện vật có 10.000 năm lịch sử của Trung Hoa từ thời kỳ đồ đá đến cuối đời nhà Thanh.

Tham quan khám phá bảo tàng bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chúng kiến những cổ vặt bằng đồng, ngọc, ngà, men sử, các bức tranh phong cảnh, chân dung, thư pháp,..quý hiếm của Trung Quốc phần lớn là có từ các triều đại Tống, Nguyên, Minh, Thanh.

Cấu trúc bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

Bảo tàng là một công trình nổi bật  được xây dựng chính thức vào năm 1933, bảo tàng có cấu trúc cổng chính rộng 5 cửa cửa bằng đá trắng có mái với những chi tiết trạm trổ hoa văn tinh xảo là công trình tiêu biểu của kiến trức truyền thống tại Trung Hoa.

Nền được lát đá xanh hai bên khuôn viên vườn cảnh với tháp đài dẫn đến lối vào chính với nhiều bậc tam cấp với 2 lối đi lên từ 2 phía.

Bào tàng có cấu trúc chính là 2 tháp 2 lầu nằm trên ngọn núi lớn với các ngọn mái cong, bên trên là cấu trúc bê tong cốt thép vuông màu vàng theo lối kiến trúc của công thành tại kinh đô của đế vương.

Bảo tàng được xây dựng dựa lưng sát vào vách núi, các hiện vật được trưng bày trong lòng quả núi lớn để đảm bảo an toàn cho các hiện vật và tạo nên không gian trưng bày ấn tượng.

Bảo tàng được thiết kế tích hợp nhiều không gian phụ và nội thất trưng bày hiện đại, đặc biệt là khu du lịch phục vụ cho khách tham quan.

Bảo tàng không chỉ là nơi trưng bay các hiện vật mà còn là nơi tổ chức các sự kiện, các buổi hội thảo về thư pháp, các buổi thảo luận hay những chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức hàng tuần. Tại đây còn diễn ra các hoạt động kể chuyện, giáo dục dành cho trẻ em hoặc gia đình hay lớp hoặc về  lịch sử nghệ thuật và văn học.

Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan bạn đừng quên ghé thăm nơi đây để kiểm chứng những điều chúng tôi nói nhé, có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn đến khám phá.