Tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch Đài Bắc

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở đài Bắc

Đi đâu, làm gì khi đi đặt vé máy bay đi Đài Loan du lịch? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến được du khách quan tâm nhấc tới mỗi khi có nhu cầu đặt vé đi du lịch Đài Loan.

Vây quý khách đã tìm được cho mình được điểm đến du lịch hấp dẫn tại Đài Loan chưa? Nếu chưa Phòng vé Việt Mỹ xin chia sẽ đến quý khách một điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng cũng như một công trình kiến trúc nổi bật tại Đài Loan đó là đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc.

Du lịch Đài Loan khám phá đài tượng niệm Tưởng Giới Thạch

Tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch hay còn gọi là đài tưởng niệm Trung Chính nằm ở giữa công viên phía đông của quảng trường Memorial Hall Square ở Đài Bắc. Là một công trình mang trong mình ý nghĩa to lớn về kiến trúc lịch sử lẫn văn hóa của xứ Đài Loan.

Nơi đây được xây dựng nhằm để tưởng nhớ về Tưởng Giới Thạch, vị tổng thống đầu tiên ở Trung Quốc. Một nhà lãnh tụ nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đối với Trung Quốc và Đài Loan.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch nằm giữa khuôn viên lớn bao gồm các vườn cây bên trong kết hợp một số công trình khác như nhà hát quốc gia và trung tâm hòa nhạc quốc gia.

Hình ảnh tượng đồng nguyên chất Tưởng Giới Thạch

Công trình bắt đầu khởi công từ năm 1976 và hoàn thiện vào năm 1980 với diện tích lên đến hơn 25ha. Công trình được kết cấu theo hình cung là biểu tượng của thanh thiên, bạch nhâu với 12 tia sáng. Tượng đồng hướng về phía tây và đối mặt với phủ tổng thống và Trung Quốc mang một ý nghĩa tượng trưng đặc biệt.

Kết cấu công trình Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm được xây dựng chủ yếu bằng đá cẩm thạch trắng, điểm nhấn của công trình là phía trên mái vòm bát giác màu xanh ngọc cùng chóp đài màu đỏ. Trong đó đỉnh của đài được mô phỏng theo Thiên Đàn Bắc Bình có thân giống với kim tự tháp Ai Cập mang trong mình vử đẹp uy nghiêm bao gồm tường cao 24m, bậc tam cấp cao 14,5m, từ đầu đến đỉnh nhọn cao 31m tổng cộng cao 70m,

Đài tưởng niệm có 3 màu chính là ba màu biểu tượng cho quốc kỳ của Đài Loan, đài tưởng niệm có hai dãy bậc cầu thang được làm bằng đá cẩm thạch trắng mỗi bên có 89 bậc bằng với số tuổi của Tưởng Giới Thạch khi ông qua đời.

Quang cảnh đài tượng niệm Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm có 2 tầng, tầng 1 là nơi trưng bày các di vật của Tưởng Giới Thạch, tầng 2 là nơi trưng bày tượng bằng đồng nguyên chất khắc họa lại dáng ngồi uy nghi của Tưởng Giới Thạch. Xung quang là một đội lính danh dự đứng gác, cứ sau một tiếng là đổi ca một lần.

Bên ngoài đài tưởng niệm sẽ là các khu vườn sân nghỉ rộng rãi được trang trí đẹp mắt, nếu quý khách đã ghé thăm và khám phá xong đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch xong thì có thể tiếp tục ghé thăm hồ vân Hán, hồ Quang Hoa hay đi dạo quanh quảng trường, các cửa hàng,  nhà hàng xung quanh khu vực bên ngoài đài tưởng niệm để mua sắm.

Với lối kiến trúc độc đáo cùng với khuôn viên rộng lớn, ngày nay đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan. Vậy quý khách còn chần chừ gì nữa mà không  lên cho mình một hành trình bay du lịch và liên hệ đặt vé tại tổng đài đặt vé phòng vé máy bay Việt Mỹ-nơi chuyên cung cấp vé giá rẻ đi Đài Loan uy tín tại khu vực Bình Dương nói riêng và thị trường Việt nói chung qua số: 0915 699 9010908 220 888 hoặc 0915 699 971 để được hỗ trợ book vé.